หัวข้อ รายละเอียด
สถานศึกษาปลอดภัย ประจำปี 2564
ผู้รับผิดชอบกิจกรรม/โครงการ ดร.ฤทธิรงค์ พันธ์ดี
ที่มาและความสำคัญ  มหาวิทยาลัยมหิดล ได้มุ่งเน้นถึงความปลอดภัย อาชีวอนามัยและภาพแวดล้อมในการทำงานของบุคลากรและนักศึกษา จึงมีนโยบายให้ส่วนงานในสังกัดมหาวิทยาลัยมหิดล ดำเนินการเพื่อของการรับรองมาตรฐานศึกษาปลอดภัยภายใต้การดำเนินงานของศูนย์บริหารความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน ดังนั้นโครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์มหาวิทยาลัยมหิดล จึงได้ดำเนินงานเพื่อตามนโยบายมหาวิทยาลัย ตามข้อกำหนดในการขอสถานศึกษาปลอดภัย โดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน
ขอบเขตพื้นที่ศึกษา ทุกโครงสร้างภายในโครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์
วัตถุประสงค์

1.   เพื่อให้พนักงานและนักศึกษาภายในโครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์มีความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินทั้งภายในเวลาการทำงานและนอกเวลาการทำงาน

2.   เพื่อสร้างเจตคติและวัฒนธรรมด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดีให้กับพนักงานองค์กร

3.   เพื่อส่งประกวดการรับรองมาตรฐานสถานศึกษาปลอดภัย ประจำปี 2564

ปีที่จัดกิจกรรม/โครงการ 2564
ช่วงเวลาที่เกี่ยวข้อง 1 มกราคม – 31 ธันวาคม 2564
ระดับความร่วมมือ/ระดับความสำคัญ
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง(รายละเอียดเพิ่มเติม) ศูนย์บริหารความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน
รูปแบบการดำเนินกิจกรรม

– อบรมให้ความรู้และการฝึกปฏิบัติ

– การตรวจวัดและประเมิน

กลุ่มเป้าหมายจากผู้ร่วมกิจกรรม บุคลากรภายในโครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์
จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม 200
ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์ต่อ

1.    พนักงานและนักศึกษาภายในโครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์มีความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินทั้งภายในเวลาการทำงานและนอกเวลาการทำงาน

2.   บุคลากรโครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์มีเจตคติและวัฒนธรรมด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดี

Web link

การแต่งตั้งคณะกรรมการความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน

กำหนดนโยบายด้านความปลอดภัยโดยผู้บริหาร

กำหนดแผนงานงบประมาณ

โครงการอบรมขับขี่ปลอดภัยวินัยจราจร 2564

โครงการอบรมดับเพลิงขั้นต้นและซ้อมแผนอพยพ

โครงการอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น

อบรมการทำงานในที่อับอากาศ (Confine Space)

อบรมเชิงปฏิบัติการ พิชิต Office Syndrome and Ergonomics

โครงการการอบรมการทำงานบนที่สูง (Working at height)

การตรวจประเมินสภาพแวดล้อมในการทำงาน

การตรวจบริภัณฑ์ไฟฟ้า

การตรวจความปลอดภัย

SDGs goal Goal 3 : Good health and well being
Goal 17 : Partnerships for the goals