หัวข้อ

โครงการบริการวิชาการเพื่อการศึกษาเพื่อถ่ายทอดความรู้และเสริมทักษะด้านการเกษตรแก่นักเรียนโรงเรียนวัดหัวดงเหนือ

ที่มาและความสำคัญ

เพื่อเป็นการสร้างความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนเกี่ยวกับเรื่องการเกษตรอย่างถูกต้องและยั่งยืน

ขอบเขตพื้นที่ศึกษา

โรงเรียนวัดหัวดงเหนือ อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์

วัตถุประสงค์

1.เพิ่มพูนความรู้ทางด้านการเกษตร

2.ปลูกฝังการทำการเกษตรที่มีความยั่งยืน

ปี/ ปีที่จัดกิจกรรม

ช่วงเวลาที่เกี่ยวข้อง

7-8 มีนาคม 2565

ระดับความร่วมมือ/ระดับความสำคัญ

มหาวิทยาลัย, หน่วยงานภายนอกมหาวิทยาลัย

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง(รายละเอียดเพิ่มเติม)

คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์

รูปแบบการดำเนินกิจกรรม

อบรมวิชาการเบื้องต้น และฝึกปฏิบัติจริง

กลุ่มเป้าหมายจากผู้ร่วมกิจกรรม

นักเรียนโรงเรียนวัดหัวดงเหนือ และคณะครู

จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม

50 ท่าน

ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์ต่อ

1 นักเรียนนำความรู้ไปใช้ในการปลูกพืชที่มีความปลอดภัยในโรงเรียนและที่บ้าน

2 มีความรักในการประกอบอาชีพทางการเกษตรบนพื้นฐานทรัพยากรของชุมชน

Web link

SDG goal

1 2 3

SDGs goal Goal 1 : No poverty​
Goal 2 : Zero hunger
Goal 3 : Good health and well being