PDPA มหิดลนครสวรรค์เข้าอบรมสร้างเสริมความเข้าใจด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
06/06/2024
อาจารย์มหิดลนครสวรรค์ร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์ ด้านการศึกษา
22/06/2024

ศูนย์ฟิสิกส์ทฤษฎีฯ มหิดลนครสวรรค์ จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติทางจักรวาลวิทยาและความโน้มถ่วง CosmoGravitas ครั้งที่ 1

วันที่ 10 มิถุนายน 2567
โครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ Cosmogravitas 2024 ครั้งที่ 1 โดยมีศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติทางจักรวาลวิทยาและความโน้มถ่วง CosmoGravitas ครั้งที่ 1 ซึ่งมีระยะเวลาการประชุม 5 วันระหว่าง 10-14 มิถุนายน 2567 และปาฐกถาสาธารณะ “Cosmology – the Quest for the Birth and Evolution of the Universe” โดยมี Dr.Nandan Roy Chairman of Local Organizing Committee-LOC กล่าวรายงาน อาจารย์ แพทย์หญิงมนทกานติ์ โอประเสริฐสวัสดิ์ รองอธิการบดีฝ่ายโครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ พร้อมด้วยศาสตราจารย์ ดร.บุรินทร์ กำจัดภัย ผู้อำนวยการศูนย์ฟิสิกส์ทฤษฎีและปรัชญาธรรมชาตินครสวรรค์ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม และได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภัทรชัย กีรติสิน รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวสุนทรพจน์โดยย่อ ณ ห้องประชุมนิภาธรรมวงศ์ อาคารปฏิบัติการวิทยาศาสตร์อเนกประสงค์ ชั้น 2 โครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ Online ผ่าน Zoom กิจกรรมนี้จัดโดย ศูนย์ฟิสิกส์ทฤษฎีและปรัชญาธรรมชาตินครสวรรค์ โครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยมหิดล
สำหรับการประชุมวิชาการครั้งนี้ถือเป็นการประชุมทางวิชาการทางจักรวาลวิทยาและความโน้มถ่วงที่มีผู้เข้าร่วมประชุมที่เป็นระดับคณาจารย์จากสถาบันระดับโลกจำนวนมากที่สุดเท่าที่เคยจัดมาในภูมิภาคอาเซียน เพื่อเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวิชาการ
ภายในงาน ประกอบด้วยการปาฐกถาสาธารณะ หัวข้อ“ Cosmology – the quest for the birth and evolution of the Universe” โดย Prof. Misao Sasaki, Project Professor, Kavli Institute for the Physics and Mathematics of the Universe, The University of Tokyo, Professor Emeritus, Yukawa Institute for Theoretical Physics Kyoto University, Japan Distinguished Visiting Chair Professor, Leung Center for Cosmology and Particle Astrophysics, Taiwan National University, Taiwan
จากนั้น เวลา 13.15 น. – 17.30 น. ผู้เข้าร่วมบรรยาย Plenary talks โดย Prof. Jiro Soda, Prof. Daniele Oriti, Prof. Yongge Ma และ Prof. Steffen Gielen และร่วมรับประทานอาหารเย็น ณ โครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยมหิดล อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์

เว็บไซต์ของโครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยมหิดล ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์ รวมถึงเครื่องมือในรูปแบบฟอร์มรับข้อมูลที่ใช้บนเว็บไซต์

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่าง ๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save
*/ //]]>