มหิดลนครสวรรค์รับการตรวจประเมินด้านความปลอดภัย
05/06/2024
ศูนย์ฟิสิกส์ทฤษฎีฯ มหิดลนครสวรรค์ จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติทางจักรวาลวิทยาและความโน้มถ่วง CosmoGravitas ครั้งที่ 1
10/06/2024

PDPA มหิดลนครสวรรค์เข้าอบรมสร้างเสริมความเข้าใจด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

วันที่ 5 มิถุนายน 2567
แพทย์หญิงมนทกานติ์ โอประเสริฐสวัสดิ์ รองอธิการบดีฝ่ายโครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ นายแพทย์เชิดเกียรติ เติมเกษมศานต์ ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์มหิดลบำรุงรักษ์ จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยคณะกรรมการและคณะทำงานด้านข้อมูลส่วนบุคคลโครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ เข้าร่วมอบรม “โครงการอบรมสร้างเสริมความเข้าใจด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรชัย ชันยากร ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการด้านข้อมูลส่วนบุคคลและเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล มหาวิทยาลัยมหิดล (DPO) พร้อมด้วยคุณกุลภัทร นุกิจรังสรรค์ และคุณอาชวิน ลวดทอง เป็นวิทยากรในการบรรยายและสร้างความตระหนักรู้ ความเข้าใจกฎหมายด้านข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) การบันทึกกิจกรรม (Recording of Processing Activities; RoPA) มาตรการการรักษาความมั่นคงปลอดภัย (Security Measure)
ทั้งนี้ โครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ เห็นความสำคัญของกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตามพระราชบัญญัติคุุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 ที่บังคับใช้เต็มรูปแบบเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา
ซึ่งการอบรมดังกล่าวได้ช่วยเสริมสร้างความเข้าใจให้ผู้ปฏิบัติงานของวิทยาเขตได้เข้าใจในกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สามารถปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอย่างถูกต้อง

เว็บไซต์ของโครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยมหิดล ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์ รวมถึงเครื่องมือในรูปแบบฟอร์มรับข้อมูลที่ใช้บนเว็บไซต์

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่าง ๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save
*/ //]]>