.
29 กุมภาพันธ์ 2563 วันเฮลท์มหิดลนครสวรรค์ได้จัดโครงการสร้างพื้นที่ปลอดโรคพิษสุนับบ้าฯ ซึ่งได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาจนถึงครั้งที่ 42 ร่วมกับ #คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ #สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์ นอกจากนี้ยังมีคุณหมอเพลงจากมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย (Soi Dog) อาสามาช่วยด้วยอีกแรง ซึ่งในกิจกรรมครั้งนี้มีสุนัขและแมวเข้ารับบริการการทำหมันรวมทั้งสิ้น 17 ตัวด้วยกัน ทำให้ถึงตอนนี้มีสุนัขและแมวได้รับบริการการทำหมันในโครงการดังกล่าวไปแล้วทั้งสิ้น 843 ตัว
.
และในโอกาสเดียวกันนี้ ยังมี #คณะนักวิจัยจากคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมเพื่อเก็บตัวอย่างปัสสาวะจากสุนัขและแมวที่เข้ารับบริการเพื่อตรวจหาเชื้อ #โรคฉี่หนู อีกด้วย